Sáng ngày 12/09/2017, có mặt tại những địa điểm khai mạc từ rất sớm, hơn 1200 tình nguyện viên là những nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp trên khắp 15 tỉnh thành cả nước đã sẵn sàng cho ngày hội chụp ảnh chân dung lớn nhất năm mang tên Help Portrait.

Với chủ đề “Nhật Ký Nụ Cười”, chương trình Help Portrait lần 8 năm nay là dịp để những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc có cơ hội được chụp những bức ảnh chân dung. Sự kiện cũng là nhịp cầu nối để những người tham gia chương trình cùng viết nên câu chuyện về niềm vui, tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống.

 “Đầu cầu” Đà Nẵng phấn khởi trong lễ ra quân Help Portrait lần 8

Tham gia Help Portrait với vai trò tình nguyện viên, anh Nguyễn Cao Phúc (50 tuổi) chia sẻ: “Dù trời mùa đông Hà Nội khá lạnh, các tình nguyện viên Help Portrait của nhóm tôi đã có mặt đông đủ tại Khoa Thận (Bệnh viện Bạch Mai) từ rất sớm. Tôi rất vui khi lần thứ hai được tham gia chương trình. Tôi mong muốn được đóng góp chút công sức để mang lại niềm vui, nụ cười cho những bệnh nhân khoa thận, những người kém may mắn phải gắn cuộc sống của mình với bệnh viện”.

 

Những bức ảnh đầu tiên chụp tại khoa Thận (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội). Đây cũng là phần quà Giáng Sinh ý nghĩa mà các tình nguyện viên gửi đến các bệnh nhân nơi đây.

Hay như tại Thổ Chu, chương trình đã thu hút 320 em nhỏ là học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại địa phương. Đặc biệt, trước chương trình, tất cả tình nguyện viên tại Thổ Chu đã đồng lòng kêu gọi sự góp sức của bạn bè để gây quỹ cho chương trình. Các tình nguyện viên cũng phải di chuyển bằng tàu từ hai ngày trước sự kiện để đảm bảo mọi khâu chuẩn bị được chu đáo nhất.

Dọc theo chiều dài cả nước, mang trên tay máy ảnh, đạo cụ chụp hình, background… các tình nguyện viên đã và đang hang say bắt đầu công việc ghi lại nụ cười cho  tại các mái ấm, bệnh viện và những vùng sâu vùng xa. Với thông điệp “Nhật Ký Nụ Cười”, chương trình năm nay hy vọng sẽ đem đến nhiều niềm vui, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

 

Comments