Giữa cái giá lạnh 12 độ của ngày đầu đông, nhưng trái tim của 105 thành viên Help- Portrait Đà Lạt vẫn được sưởi ấm một cách kỳ lạ. Sự ấm áp đến từ những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ và chất phác của đồng bào đã, đang được ghi vào “ Nhật ký nụ cười 2017”.

Những kỷ niệm đầu tiên trong Nhật ký Help-Portrait Đà lạt được bắt đầu từ buổi sớm mai ngày 08/12/2017, trên những con đường gập ghềnh đất đá và sình lầy đến với đồng bào K’ho ở Buôn Chuối, Sa Tiêng.

Con đường gập ghếnh xuống cấp nhưng không ngăn được những trái tím ấm áp đi góp nhặt nụ cười cho người và cho chính mình

Năm nay, Help-Portrait Đà lạt được chia làm 8 nhóm nhỏ và chia nhau chụp tại 9 địa điểm xa trung tâm thành phố như Khoa Phục hồi Chức năng Trẻ Khuyết tật (Làng Hoà Bình), trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, Nhà thờ Don Bosco, K’ho Coffee, Langbiang, Vườn cà phê Xuân Trường, Trường tiểu học Buôn Chiếu, Sa Tiêng, Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Lạc Dương, nhà thờ Cam Ly. Với mong muốn đem đưọc nhiều ảnh chân dung và trao nhiều nụ cười cho người dân, đặc biệt là đồng bào và nông dân tại các vườn cà phê cũng như trẻ em khiếm khuyến và lang thang cơ nhỡ. Đồng thời, thông qua những bức ảnh truyền tải đến cộng đồng những thông tin và hình ảnh chân thật nhất về đời sống của người dân nơi đây.

Các tình nguyện viên Help-Portrait tại Đà Lạt đã “chinh chiến” về nhiều vùng sâu vùng xa

Không chỉ thế, nhóm còn phối hợp với nhóm “nối vòng tay lớn” tổ chức một sân chơi cho dân tại Buôn Chuối với nhiều hoạt động như: cắt tóc cho các em bé, tạo ra các trò chơi, trao tặng những phần quà nhỏ… hy vọng mang lại niềm vui cho đồng bào cùng như lan toả được ý nghĩa chủ đề của năm 2017- Nhật ký nụ cười.

Các tình nguyệt viên tại Lạc Dương vừa chụp ảnh vừa cắt tóc cho em Đào Lan Anh

Help-Portrait không chỉ là sự kiện chụp ảnh chân dung lớn nhất trong năm mà còn là dịp gắn kết mọi người qua những bức ảnh chân thực, sống động và lan tỏa thông điệp yêu thương. Không khí rộn ràng trong lễ khai mạc tại các tỉnh thành đã cho thấy phần nào tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên cũng như sự hưởng ứng từ người dân địa phương. Với thông điệp “Nhật Ký Nụ Cười”, chương trình năm nay hy vọng sẽ đem đến nhiều niềm vui, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Nụ cười tươi rói của em nhỏ được Help-Portrait lưu lại
Comments